Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018-2019

Hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp 6 của PGDĐT Châu Phú

Trích "1. Điều kiện về tuổi: Căn cứ Điều lệ trường trung học phổ thông:

a) Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (tính từ năm sinh đến năm 2018).

b) Đối với những học sinh được học vượt lớp hoặc vào cấp Tiểu học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm hoàn thành cấp Tiểu học.

c) Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

d) Những trường hợp tuyển sinh vào lớp 6 cao hơn độ tuổi quy định mà không nằm trong điểm c) nêu trên thì xem như tuyển sinh vượt độ tuổi. Nếu tuyển vào lớp 6 vượt độ tuổi thì học sinh phải tham gia chương trình giáo dục thường xuyên, nhưng do cấp THCS không còn hệ giáo dục thường xuyên nên học sinh vượt tuổi sẽ được tổ chức học hòa nhập.

2. Điều kiện về học lực.

Nếu dự tuyển vào trường THCS phải có giấy chứng nhận hoàn thành cấp học do Hiệu trưởng trường Tiểu học ký xác nhận.

V. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. Bản chính học bạ cấp Tiểu học.

2. Bản sao khai sinh hợp lệ.

3. Giấy chứng nhận hoàn thành cấp Tiểu học (Trường Tiểu học ký xác nhận).

4. Danh sách dự tuyển theo từng trường THCS (mẫu kèm)." ........